Honda ra mắt 3 mẫu xe điện tại Tokyo Motor Show 2017

Nguồn từ - Ngày

Các hãng xe tham dự Tokyo Motor Show 2017 đều giới thiệu các dòng xe sử dụng điện với công nghệ thân thiện với môi trường, cho thấy xe điện sẽ là xu hướng phát triển tất yếu.

Tokyo Motor Show 2017: Cuoc ra quan ram ro cua xe dien hinh anh 1
Honda dành sân khấu chính để trưng bày 3 mẫu xe ý tưởng sử dụng động cơ điện, bao gồm Sports EV Concept, Urban EV ConceptNeuV Concept. Cả ba mẫu xe này đều có thiết kế nhỏ gọn, kết hợp giữa công nghệ điện (EV) và trí thông minh nhân tạo (AI), thể hiện tầm nhìn của Honda về 2 xu hướng phát triển tất yếu của ngành công nghiệp ôtô trong tương lai là không khí thải và tự lái.

Tokyo Motor Show 2017: Cuoc ra quan ram ro cua xe dien hinh anh 2
Ông Takahiro Hachigo - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Honda toàn cầu cho biết Sports EV Concept tượng trưng cho nỗ lực của Honda trong việc mang lại niềm vui cầm lái cho người dùng, khi theo đuổi công nghệ xe điện thân thiện với môi trường nhưng vẫn sở hữu dáng vẻ thể thao, trọng tâm thấp cùng những tính năng vận hành mạnh mẽ.

Tokyo Motor Show 2017: Cuoc ra quan ram ro cua xe dien hinh anh 3
NeuV Concept là mẫu xe được tạo ra với mục tiêu khám phá tiềm năng phát triển thông qua công nghệ lái tự động và trí tuệ nhân tạo (AI). Xe có khả năng đánh giá mức độ căng thẳng của người lái thông qua giọng nói, biểu hiện gương mặt, qua đó nâng cao tính năng an toàn và đưa ra các gợi ý phù hợp với từng tình huống.

Tokyo Motor Show 2017: Cuoc ra quan ram ro cua xe dien hinh anh 4
Trong khi đó, Urban EV Concept là mẫu xe điện dành cho đô thị, có khả năng tương tác với người lái, đang được Honda lên kế hoạch bán ra thị trường châu Âu và Nhật Bản từ năm 2020.

Tokyo Motor Show 2017: Cuoc ra quan ram ro cua xe dien hinh anh 5
Ngoài những mẫu concept của tương lai, Honda cũng giới thiệu các mẫu xe thương mại mới sử dụng công nghệ điện, như Clarity PHEV với cơ chế sạc điện mới, công suất pin được nâng cao, có thể chạy thuần điện trong quãng đường 100 km, hay mẫu Legend Hybrid mới.

Tokyo Motor Show 2017: Cuoc ra quan ram ro cua xe dien hinh anh 6
Theo tầm nhìn của Honda đến năm 2030, 65% xe bán ra trên toàn cầu của hãng sẽ được trang bị động cơ điện. Hiện tại, Honda đã bán ra thị trường 2 triệu chiếc xe sử dụng công nghệ này.

Honda ra mắt 3 mẫu xe điện tại Tokyo Motor Show 2017
594