Xe ô tô điện của Honda sẽ ra mắt vào năm 2020, sạc cực nhanh trong 15 phút

Nguồn từ - Ngày

Hãng Honda sẽ cho ra mắt thị trường dòng xe hơi chạy điện EV (Electric Vehicle) vào năm 2020, dòng xe này được trang bị khả năng sạc cực nhanh. Chỉ với 15 phút cho 1 lần sạc, những dòng xe ô tô điện này của Honda có thể đi được quãng đường dài lên đến 240 km.

EV (Electric Vehicle)

Honda đã phải phát triển thêm một thế hệ pin hoàn toàn mới để đạt được khả năng sử dụng và sạc ấn tượng như vậy. Theo tờ Nikkei Asian thì các pin của những dòng xe hơi điện đang có trên thị trường hiện nay, cho dù trang bị tính năng sạc nhanh, nhưng cũng phải mất gấp đôi thời gian so với thế hệ pin mới của Honda. Để phát triển loại pin mới có khả năng sạc cực nhanh này, Honda đang hợp tác với những đối tác khác.

EV (Electric Vehicle)

Hiện nay các trạm sạc xe điện tại Nhật Bản chỉ hỗ trợ mức công suất 150 kW, nhưng sẽ sớm nâng cấp lên mức 350 kW vào năm 2020 để hỗ trợ khả năng sạc nhanh của thế hệ pin mới. Trong khi đó, các nhà sản xuất xe ở châu Âu đang hợp tác với nhau để xây dựng những trạm sạc công suất 350 kW dọc theo các xa lộ lớn. Honda dự kiến sẽ bán ra các dòng xe EV của mình tại Châu Âu vào năm 2019 và tại Nhật Bản vào năm tiếp theo.

Xe ô tô điện của Honda sẽ ra mắt vào năm 2020, sạc cực nhanh trong 15 phút
5136